Wednesday, 21/10/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Chu Văn An

KẾ HOẠCH Tuyển sinh lớp 1 năm học 2020 – 2021

Tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.

- Huy động 100% trẻ trong độ tuổi ( sinh năm 2014 trở về trước) vào lớp 1.

- Hàng năm vào ngày 1 tháng 1 đều tổ chức gởi giấy gọi trẻ nhập học ( ngày toàn dân đưa trẻ đến trường). Phụ huynh ký xác nhận sẽ đưa trẻ đến học ở trường nào?

- Tổ trưởng báo cáo kết quả gọi trẻ nhập học năm học tiếp theo khi vào lớp một sẽ học ở địa bàn nào, từ đó nhà trường làm kế hoạch phát triển năm học mới.

- Ban giám hiệu trường liên hệ với các trường mẫu giáo trên địa bàn trường để nắm thêm số lượng học sinh 5 tuổi ở ngoài địa bàn khi vào học lớp 1 có nhu cầu học tại nhà trường.

- Các trường lân cận như: Quới Thiện B, và trường Trần Ngọc Đảnh, và nơi khác đến cũng như có các trường hợp mới nhập hộ khẩu, hàng năm cũng đến trường xin học lớp 1 khá đông. Vì các em ở gần hơn khi đi học ở trường đó nhà trường đều nhận các em.

- Ngay đầu năm học khi họp hội đồng sư phạm nhà trường đều có ra quyết định phân công giáo viên thu nhận học sinh lớp 1, cùng với các tổ trưởng để đối chiếu với trữ lượng nhà trường quản lý.( nếu có sai lệch kịp thời điều chỉnh), và có học sinh chưa đến đăng ký nhập học thì đến tận nhà để tìm nguyên nhân.

- Khi thu nhận học sinh giáo viên đều có đối chiếu với trang phổ cập nhà trường quản lý, đồng thời yêu cầu phụ huynh Poto hộ khẩu.

- Trường hợp vận động không được ban giám hiệu trường sẽ kết hợp với ban ngành đoàn thể ấp, xã đến nhà để vận động.

- Trường hợp các em chưa khai sinh, nhà trường kết hợp với tư pháp xã hướng dẫn cách dựng khai sinh lại cho trẻ quá hạn.

- Nhà trường kết hợp với chương trình phát của xã có thời lượng tuyên truyền về ngày nhập học cho các em và gia đưa đến điểm trường thuận tiện nhất.

- Nhà trường thường xuyên liên hệ với các mạnh thường quân có hướng giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường như bao bạn cùng trang lứa khác. Đồng thời thực hiện việc công bằng trong giáo dục.

2. Điều kiện tuyển sinh

2.1 Đối tượng tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2020-2021 là:

-Trẻ có độ tuổi sinh năm 2014 trở về trước chưa ra lớp tiểu học trên địa bàn xã Quới thiện gốm các ấp Rạch Vọp, Rạch Sâu, Phú Thới, Bình Lương. Riêng tại điểm trường ấp Rạch Sâu, ấp Bình Lương thu học sinh địa phương khác đến học  gồm Ấp Phước Lý Nhì, Phước Thạnh thuộc xã Quới Thiện, Ấp Phước Bình xã Thanh Bình, nếu có nhu cầu và được sự đồng ý của lãnh đạo trường nơi cư trú xác nhận vào đơn xin nhập học.

2.2 Thời gian tuyển sinh:

Từ ngày 13/7/2020 đến ngày 17/7/2020

* Hồ sơ tuyển sinh:

+ Đơn xin dự học (do nhà trường thiết lập mẫu đơn);

+ Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (hoặc phô tô có công chứng);

+ Bản photo sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối

chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an huyện hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp xã, thị trấn;

+ Giấy xác nhận gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, photo thẻ BHYT học sinh.

2.3 Phân công tuyển sinh:

- Thầy Phùng Văn Lễ              - Hiệu trưởng: Chỉ đạo chung

- Cô Bùi Thị Tuyết Mai           - Giáo viên:    Thành viên

- Thầy Châu Vĩnh Thinh          - Giáo viên:     Thành viên

- Cô Nguyễn Thị Thu Em        - Giáo viên:    Thành viên

- Cô Huỳnh Thị Kim Thùy      - Giáo viên:     Thành viên

* Từ 13/7/2020 – 17/7/2020:

- Địa điểm tuyển sinh:

+ Điểm ấp Rạch Vọp: Bùi Thị Tuyết Mai - Châu Vĩnh Thinh

+ Điểm ấp Rạch Sâu: Nguyễn Thị Thu Em

+ Điểm ấp Bình Lương: Huỳnh Thị Kim Thùy

2.4. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Nhà trường tuyển sinh theo chỉ tiêu được duyệt của PGD: Là 92 em

- Rạch Vọp: 52 em

- Rạch Sâu: 20 em

- Bình Lương: 20 em

2.5. Nhiệm vụ của cán bộ tuyển sinh

- Nhận 1 bản sao giấy khai sinh trẻ hợp lệ, 1 đơn xin nhập học,1 bản pho to hộ khẩu gia đình, cần đối chiếu giấy khai sinh và sổ hộ khẩu phải khớp với nhau.

- Lập danh sách trẻ tuyển sinh theo mẫu, theo từng lớp.

- Tư vấn với phụ huynh về chuẩn bị các điều kiện cần thiết để trẻ đến trường cũng như phương pháp tác động để trẻ đến trường với tâm lý ham muốn, tự tin.

- Nộp toàn bộ hồ sơ tuyển sinh về trường sau khi kết thúc tuyển sinh.

Tác giả: Phùng Văn Lễ
Nguồn:TH Võ Ngọc Tốt Copy link